CẨN TRỌNG BÀY SOFA PHÒNG KHÁCH TRÁNH TÀ KHÍ TRONG NHÀ

CẨN TRỌNG BÀY SOFA PHÒNG KHÁCH TRÁNH TÀ KHÍ TRONG NHÀ

CẨN TRỌNG BÀY SOFA PHÒNG KHÁCH TRÁNH TÀ KHÍ TRONG NHÀ

CẨN TRỌNG BÀY SOFA PHÒNG KHÁCH TRÁNH TÀ KHÍ TRONG NHÀ

CẨN TRỌNG BÀY SOFA PHÒNG KHÁCH TRÁNH TÀ KHÍ TRONG NHÀ
CẨN TRỌNG BÀY SOFA PHÒNG KHÁCH TRÁNH TÀ KHÍ TRONG NHÀ
  • 525110.gif
  • 682137.gif
  • 862206.gif

Phong thủy

CẨN TRỌNG BÀY SOFA PHÒNG KHÁCH TRÁNH TÀ KHÍ TRONG NHÀ

Sofa không chỉ mang lại thanh thoát và vẻ đẹp cho căn phòng khách mà nếu bày đúng phong thủy còn mang lại may mắn và tài vận.

6 đại kị cần nhớ khi bày tranh con giáp trong nhà

Học cách bày tượng Phúc - Lộc - Thọ hợp phong thủy

Bày sư tử đá trấn tà hợp phong thủy

Ghế sofa là một trong những đồ nội thất thiết yếu nhất trong phòng khách của mỗi gia đình. Ngoài chức năng chính của mình, nó còn ảnh hưởng nhiều đến phong thủy của ngôi nhà. Đồ nội thất càng lớn thì ảnh hưởng càng lớn đến các nguồn năng lượng trong nhà. Vì vậy, khi bày sopha trong phòng khách cần chú ý đến vị trí để tránh cản trở phong thủy hoạt động.

1. Sofa phải dựa vào tường

Nếu không có tường dựa đằng sau, nhiều người sẽ có cảm giác bất an, bồn chồn khi đằng sau lưng mình trống trải. Đây là lời khuyên quan trọng nhất cần lưu ý vì bởi vị trí của ghế sofa với một bức tường vững chắc tương tự như có quý nhân hỗ trợ cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Ngoài ra, đằng sau lưng không phòng bị cũng giống như "giơ lưng ra cho người ta chém", dẫn đến nhiều kẻ tiểu nhân thích chơi xấu đằng sau lưng bạn.

Nếu trong phòng khách không có vị trí nào đặt được sofa sát tường, bạn có thể đặt một tấm bình phong hoặc tủ hỗ trợ.

Chú ý không bao giờ đặt bể nước, như bể cá, ở vị trí đằng sau ghế sofa. Trạng thái này theo phong thủy gọi là "Bội thủy nhất chiến" - quay lưng vào sông mà đánh trận, cực kì nguy hiểm và ngu ngốc.

2. Tránh ngồi dưới xà ngang

Xà ngang là một trong những thiết kế khó chịu nhất trong nhà đối với phong thủy. Chúng tạo ra các luồng khí đè nén và tạo áp lực xuống phía dưới. Trong mọi trường hợp, gia đình không nên kê sofa hoặc giường ngủ dưới xà ngang. Để khắc phục vấn đề này, ngoài việc di chuyển ghế sofa ra vị trí khác, bạn có thể treo chuông gió để hóa giải

 can trong bay sopha phong khach tranh ta khi trong nha - 1

3. Hình dạng của sofa

 

 

Hình dạng của ghế sofa không ảnh hưởng nhiều đến phong thủy. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên nên chọn sofa hình chữ "U" bởi hình dáng "tàng phong tụ khí" tốt cho phong thủy.

4. Tránh sử dụng đồ "second-hand"

Nguyên tắc quan trọng trong phong thủy là hạn chế xài lại đồ cũ. Mọi người sẽ không muốn mang về một món đồ cũ mà không biết chủ cũ gặp vận may hay rủi khi sử dụng.

5. Thay sofa đã hỏng

Đừng keo kiệt! Hãy thay đổi một bộ mới nếu thấy chúng hư hỏng vì nó sẽ ảnh hưởng đến khí trường của ngôi nhà.

6. Không để gương phía sau sofa

Nhiều gia đình hay bày gương to trong nhà để làm cho căn phòng nhìn rộng rãi hơn. Tuy nhiên, hãy chọn vị trí khác, tránh vị trí phía sau ghế sofa. Trong phong thủy, gương thường được cho rằng sẽ nhân đôi những gì nó phản chiếu. Tuy nhiên, bạn sẽ không biết những gì nó đang nhân đôi là tốt hay xấu với mình.

 

 can trong bay sopha phong khach tranh ta khi trong nha - 2

 

7. Không để đèn chùm trên ghế sofa

Nhiều gia đình hay treo đèn chùm phía trên ghế sofa để tăng cường ánh sáng cho góc sinh hoạt. Tuy nhiên, ánh sáng trực tiếp chiếu nhiều lên mặt có thể gây chóng mặt và bồn chồn.

 

Bài viết liên quan

Về đầu trang