NGÔI NHÀ VỚI VƯỜN CÂY BỐN MÙA XANH TƯƠI TẠI HÀ NỘI

NGÔI NHÀ VỚI VƯỜN CÂY BỐN MÙA XANH TƯƠI TẠI HÀ NỘI

NGÔI NHÀ VỚI VƯỜN CÂY BỐN MÙA XANH TƯƠI TẠI HÀ NỘI

NGÔI NHÀ VỚI VƯỜN CÂY BỐN MÙA XANH TƯƠI TẠI HÀ NỘI

NGÔI NHÀ VỚI VƯỜN CÂY BỐN MÙA XANH TƯƠI TẠI HÀ NỘI
NGÔI NHÀ VỚI VƯỜN CÂY BỐN MÙA XANH TƯƠI TẠI HÀ NỘI
  • 525110.gif
  • 682137.gif
  • 862206.gif

Thiết kế biệt thự

NGÔI NHÀ VỚI VƯỜN CÂY BỐN MÙA XANH TƯƠI TẠI HÀ NỘI

 

Tọa lạc trên khu đất có ba mặt thoáng với gần một nửa diện tích đất được dành cho mặt nước, sân vườn, ngôi nhà không những được phủ xanh bởi các loại cây ăn trái mà còn có khả năng tự điều tiết nhiệt độ, thích nghi với khí hậu miền Bắc.

 

VMhouse exteriors 1k resize Ngôi nhà với vườn cây bốn mùa xanh mát tại Hà Nội qpdesign

 

Công trình xây dựng trên phần đất sân vườn ngôi nhà cũ. Khi một con đường mới cao rộng hơn được xây lên, sân vườn tự nhiên thành khu trũng nên chủ nhà cũng phải nâng cấp, thay đổi không gian sống, với tiêu chí gần gũi, giao hòa với thiên nhiên và “giao thoa” giữa ba thế hệ cùng chung sống.

Toàn bộ mặt tiền ngôi nhà đều dùng hệ thống cửa hai lớp, bên trong kính, bên ngoài chớp. Mùa đông, chủ nhà chỉ cần mở cửa chớp, đóng cửa kính để gió lạnh không vào nhà nhưng ánh nắng vẫn xuyên qua giúp công trình ấm áp.

Mùa hạ thì chỉ cần mở cửa kính, đóng cửa chớp, gió mát vẫn lưu thông nhưng nắng nóng đã dừng bớt bên ngoài thềm.

 

VMhouse exteriors 3k resize Ngôi nhà với vườn cây bốn mùa xanh mát tại Hà Nội qpdesign

 

VMhouse exteriors n 1 resize Ngôi nhà với vườn cây bốn mùa xanh mát tại Hà Nội qpdesign

 

 

 

Kiến trúc sư cũng bố trí cầu thang thoáng kết hợp với giếng trời có mái kính lấy sáng nằm ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Mái kính được nhấc lên một khoảng để thông gió.

Cùng với cây xanh, mặt nước, hệ cửa rộng và giếng trời mở giúp ngôi nhà có khả năng tự làm mát và đối lưu không khí rất tốt, nhất là trong những ngày hè nóng bức của miền Bắc.

Khu đất có ba mặt thoáng, trong đó có một mặt thoáng tiếp giáp với ngôi nhà cũ. Đây là một lợi thế lớn cho việc lấy sáng và thông gió tự nhiên cho công trình. Kiến trúc sư chọn giải pháp phủ xanh mặt tiền bằng mặt nước và thảm thực vật đa dạng ở cả tầng thấp, tầng trung và tầng cao.

Không có khoảng cách giữa bên trong và bên ngoài, các không gian của tầng trệt được thiết kế liên hoàn từ bếp, bàn ăn đến phòng khách và mở ra sân vườn qua hệ cửa rộng mở, hạ thấp sát sàn.

 

VMhouse exteriors 6k resize Ngôi nhà với vườn cây bốn mùa xanh mát tại Hà Nội qpdesign

 

hinh tap hop Ngôi nhà với vườn cây bốn mùa xanh mát tại Hà Nội qpdesign

 

Công trình có hai lối vào riêng biệt, một hướng dành cho xe chạy xuống hầm và một hướng tiếp cận từ sân trước nhà. Vì nhà có tầng bán hầm nên sàn tầng một được nâng cao hơn mặt đường.

Tường rào hạ thấp (chỉ cao 1,2m) tạo tầm nhìn thoáng đạt nhưng tổng chiều cao vẫn đảm bảo sự an toàn và riêng tư trong sinh hoạt gia đình.

Tiết tấu tường rào được tái sử dụng ở hệ lam chớp trên hai tầng lầu tạo sự liên kết giữa các khối nhà, đồng thời ngăn chặn nắng gắt từ hướng tây.

 

VMhouse interiors 2k resize Ngôi nhà với vườn cây bốn mùa xanh mát tại Hà Nội qpdesign

 

VMhouse exteriors 10k resize Ngôi nhà với vườn cây bốn mùa xanh mát tại Hà Nội qpdesign

 

VMhouse interiors 8 resize Ngôi nhà với vườn cây bốn mùa xanh mát tại Hà Nội qpdesign

 

Ngôi nhà nhìn về hướng tây nam nên vừa hưởng gió mát từ hướng nam vừa chịu nắng gắt từ hướng tây.

Để tránh ánh nắng trực tiếp ảnh hưởng đến sinh hoạt bên trong, kiến trúc sư đã tạo nhiều lớp vỏ cho công trình từ lớp cây cao tạo bóng mát đến lớp lam chắn nắng, tiếp đến là vườn hoa và cây xanh ở các ban công rồi mới đến tường nhà.

Cây xanh được trồng trong vườn khá đa dạng chủng loại, hầu hết là các loại cây dễ trồng, có lá xanh quanh năm và hoa quả theo mùa.

Ngoài sân vườn xanh và không gian mở, điểm cộng của công trình còn nằm ở thiết kế nhất quán trong kiến trúc lẫn nội thất. Sự hài hòa về đường nét, hình khối, màu sắc và các tỷ lệ khiến công trình trở thành một khối vững vàng, chặt chẽ và trang nhã.

 

VMhouse interiors 3k resize Ngôi nhà với vườn cây bốn mùa xanh mát tại Hà Nội qpdesign

 

VMhouse interiors 5k resize Ngôi nhà với vườn cây bốn mùa xanh mát tại Hà Nội qpdesign

Theo tcnhadep.com

 

 

Bài viết liên quan

Về đầu trang