NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ

NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ

NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ

NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ

NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ
NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ
  • 525110.gif
  • 682137.gif
  • 862206.gif

Thiết kế biệt thự

NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Biệt thự là sự kết hợp hài hoà giữa kiến trúc căn hộ và cảnh quan xung quanh bởi đây là mẫu nhà ở riêng lẻ có sân vườn, tường rào bao quanh và lối ra vào riêng biệt. Do đó, việc thiết kế nội thất biệt thự Biên Hòa - Đồng Nai đòi hỏi phải đảm bảo công năng cũng như tính nghệ thuật, thẩm mỹ cao. Dưới đây là một số lưu ý tham khảo khi thiết kế nội thất biệt thự:

 

1. Yếu tố phong thuỷ thiết kế nội thất Biệt thự Biên Hòa - ĐỒng Nai

- Đối với phòng khách dành cho thiết kế nội thất Biệt thự Biên Hòa - Đồng Nai:

Phòng khách là không gian quan trọng nhất trong căn nhà. Theo nguyên lý phong thủy, phòng khách nên được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà và phải là một phòng vuông vức, không góc nhọn, không bố trí đường nội bộ hay hành lang xuyên phòng khách bởi đây là căn phòng tụ nhiều vượng khí nhất, cần được duy trì sự ổn định

- Nhà bếp:

  Thiết kế nội thất biệt thự Biên Hòa - Đồng Nai  dành cho  nhà bếp cần tránh để hướng bếp đối điện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu thiết kế nhà không thể thay đổi được thì có thể làm một vách ngăn che chắn. Không nên đặt bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà, cũng như không nên để cửa chính ra vào nhìn thẳng vào miệng bếp bởi điều này sẽ mang đến sự xáo trộn sức khoẻ của gia đình, thiếu hụt tiền nong.

- Đối với phòng ngủ:

Thiết kế nội thất đối với phòng ngủ ảnh hưởng đến sức khoẻ, tâm lý của mọi người. Do đó, phòng ngủ nên vuông vức, gọn gàng, hướng đông và đông nam là phương vị tốt nhất để đặt phòng ngủ.

2. Ánh sáng trong không gian nội thất biệt thự

Trong thiết kế nội thất biệt thự Biên Hòa - Đồng Nai nói chung và thiết kế nội thất biệt thự nói riêng, ánh sáng và đèn điện được coi là yếu tố yếu tố quan trọng để tạo nên sức sống cho mỗi không gian trong ngôi nhà: từ phòng khách, nhà bếp cho đến phòng ngủ, …Với đặc trưng khác nhau, mỗi loại ánh sáng khác nhau sẽ đem đến hiệu hiệu quả sử dụng khác nhau cho mỗi khu vực sinh hoạt:
 
- Phòng khách:

Đây là nơi diễn ra khá nhiều hoạt động tập thể giữa các thành viên trong gia đình cũng như giữa chủ nhà với các vị khách, do đó, thiết kế nội thất biệt thự   Biên Hòa  - ĐỒng Nai cho phòng khách cần tạo được một không gian gợi mở. Nên bố trí các cửa kính lớn để có tầm quan sát rộng, không gian trong suốt của kính sẽ tạo nên sự giao hoà giữa thiên nhiên và nhà ở. Ban đêm, cần bố trí ánh sáng thích hợp với những loại đèn chùm, đèn treo cho phòng khách để vừa tạo được cảm giác ấm cúng lại mang vẻ đẹp sang trọng.

- Ánh sáng cho phòng ngủ:

Hiện nay, bên cạnh chức năng chính là nghỉ ngơi, phòng ngủ còn được bố trí kết hợp thêm nhiều chức năng như giải trí, học tập, … Vì vậy, việc thiết kế ánh sáng cho phòng ngủ là rất cần thiết. Ngoài việc tập trung chiếu sáng chung, chiếu sáng cho từng khu vực: khu vực học tập, giải trí, nghỉ ngơi cũng cần được chú trọng.

- Khu vực nhà bếp:

Khu vực nhà bếp trong thiết kế nội thất biệt thự Biên Hòa - Đồng Nai không chỉ là nơi chuẩn bị bữa ăn đơn thuần mà còn là khu vực ăn uống của cả gia đình. Do đó, khi thiết kế nội thất biệt thự Biên Hòa - Đồng Nai cần lưu ý lựa chọn số lượng, chủng loại đèn, vị trí lắp đặt sao cho vừa đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng lại mang đến giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.
3. Thiết kế mặt tiền biệt thự

Việc lựa chọn chất liệu sử dụng cho mặt tiền cần được chú trọng bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thẩm mỹ bên ngoài của ngôi nhà. Hai chất liệu chủ yếu được sử dụng là vật liệu tự nhiên (gỗ, đá) – tạo cảm giác gần gũi, giản dị; vật liệu nhân tạo (gạch, đá, kính, … ) – mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại. Tuỳ thuộc vào phong cách thiết kế nội thất biệt thự để lựa chọn vật liệu sử dụng sao cho hài hoà, đồng nhất bên trong, bên ngoài.
4. Trang trí cho lối vào biệt thự

Lối vào là yếu tố kiến trúc khá quan trọng bởi nó đây là trung tâm của kiến trúc mặt tiền, chiếm phần lớn trong góc quan sát của người xem. Sử dụng bồn hoa, chậu cây cảnh, các bức tượng nhỏ, bể cá, vòi phun nước, … là những gợi ý để biệt thự thêm đẹp toàn diện. Khi kiến tạo không gian cho lối vào biệt thự, đừng quên làm việc kỹ với kiến trúc sư và nhà thầu thi công để đảm bảo nguyên tắc phong thủy. Với công trình lớn như biệt thự, lối vào, sân và cách bày trí tiểu cảnh trong sân có tác động về phong thủy rất lớn, gia chủ nên lưu ý.
 

 

Bài viết liên quan

Về đầu trang