XANH MÁT VỚI KIẾN TRÚC BIỆT THỰ VƯỜN

XANH MÁT VỚI KIẾN TRÚC BIỆT THỰ VƯỜN

XANH MÁT VỚI KIẾN TRÚC BIỆT THỰ VƯỜN

XANH MÁT VỚI KIẾN TRÚC BIỆT THỰ VƯỜN

XANH MÁT VỚI KIẾN TRÚC BIỆT THỰ VƯỜN
XANH MÁT VỚI KIẾN TRÚC BIỆT THỰ VƯỜN
  • 525110.gif
  • 682137.gif
  • 862206.gif

Thiết kế biệt thự

XANH MÁT VỚI KIẾN TRÚC BIỆT THỰ VƯỜN TÙNG

 

Biệt thự Song lập  một hình ảnh độc đáo qua sự kết hợp giữa những hình khối mạch lạc, chất thô mộc của vật liệu và cảm hứng thiên nhiên xanh mát.

 

Description: 12 resize Xanh mát với kiến trúc biệt thự vườn Tùng qpdesign

 

Công trình tọa lạc tại Hưng Yên, cách Hà Nội chừng 18km. Trước khi cải tạo, ngôi nhà đã được “mặc định” các không gian chức năng bên trong cũng như cảnh quan bên ngoài theo công thức chung của dự án. Đây là một sự phân định tương đối hợp lý. Thế nhưng, khi chủ nhà muốn nơi này trở thành một nhà nghỉ cuối tuần.

 

Description: 21 resize Xanh mát với kiến trúc biệt thự vườn Tùng qpdesign

 

Khu vực sinh hoạt chung ở tầng trệt được nới rộng bằng cách phá bỏ mảng tường ngăn với bếp, phòng vệ sinh được dời về phía góc cầu thang thay cho phòng người giúp việc. Nhờ vậy, căn bếp như được “cởi trói” khi liên thông với phòng khách và mở ra vườn.

 

Description: 311 resize Xanh mát với kiến trúc biệt thự vườn Tùng qpdesign

 

Tận dụng tối đa ưu thế của khuôn viên rộng, nhiều cây xanh bằng cách sử dụng hệ cửa lùa gấp bằng kính bao bọc mặt tiền, giúp xóa mờ khoảng cách giữa không gian bên trong và thiên nhiên bên ngoài. Phần  sân vườn với các bậc thang rườm rà cũng được làm phẳng tạo thành một hàng hiên rộng rãi.

 

Description: 46 resize Xanh mát với kiến trúc biệt thự vườn Tùng qpdesign

 

Nhằm giúp các thành viên trong gia đình giao tiếp với nhau nhiều nhất trong những ngày nghỉ ngơi thư giãn, nhóm thiết kế đã tạo nên một khoảng thông tầng lớn nhờ phá bỏ phòng sinh hoạt chung ở tầng lầu một, với điểm rơi là bàn ăn.

 

Description: 516 resize Xanh mát với kiến trúc biệt thự vườn Tùng qpdesign

 

Haiphòng ngủ cũng được tân trang thành hai khối hộp xinh xắn thả vào không gian, trở thành tâm điểm của ngôi nhà. Nhờ vậy, công trình có sự kết nối chặt chẽ cả về chiều ngang lẫn chiều dọc, cũng như thông gió và lấy sáng tự nhiên một cách tốt nhất.

 

Description: 614 resize Xanh mát với kiến trúc biệt thự vườn Tùng qpdesign

 

Cùng một “ngôn ngữ” đơn giản và mạch lạc, những vật dụng, chi tiết trang trí cho ngôi nhà cũng được giảm thiểu và chọn lọc tinh tế. Chiếc đèn chùm độc đáo, một mảng trang trí phá cách, những bộ chăn drap được chọn lựa kỹ… góp phần khẳng định nét riêng trong tinh thần mở thật dễ chịu của công trình.

 

Description: 712 resize Xanh mát với kiến trúc biệt thự vườn Tùng qpdesign

 

Description: 813 resize Xanh mát với kiến trúc biệt thự vườn Tùng qpdesign

 

Tận dụng tối đa ưu thế khuôn viên rộng, nhiều cây xanh bằng cách sử dụng hệ cửa lùa gấp bằng kính bao bọc mặt tiền, giúp xóa mờ khoảng cách giữa không gian bên trong và thiên nhiên bên ngoài. 

 

Description: 94 resize Xanh mát với kiến trúc biệt thự vườn Tùng qpdesign

 

Ngoài việc làm mới ngôi nhà bằng những hình khối mạch lạc, khúc chiết, nhóm thiết kế cũng không quên tạo sự khác biệt qua việc sử dụng những vật liệu thô mộc, gần gũi và những chi tiết tinh tế trong nội thất

 

Description: 1020 resize Xanh mát với kiến trúc biệt thự vườn Tùng qpdesign

 

Sàn bê tông trần ăn ý với những mảng tường xi măng thô và nội thất gỗ nguyên khối nơi phòng khách. Những khung cửa chớp với màu gỗ nhiều sắc độ được ghép vào nhau để trang trí bên ngoài hai khối phòng ngủ, đồng thời che phủ các hệ thống kỹ thuật, trở thành điểm nhấn cho tầm nhìn ở khoảng thông tầng – bàn ăn

 

Description: 1122 resize Xanh mát với kiến trúc biệt thự vườn Tùng qpdesign

 

Bên trong, đồ nội thất gỗ và tre cùng những mảng xanh vui mắt khiến các phòng ngủ thêm nhẹ nhàng, dễ chịu.

Nguồn: tcnhadep.com

 

 

Bài viết liên quan

Về đầu trang